0931.851.785

Chăm Sóc Khách Hàng
cus@kkd.vn
Hotline:
089851426

[vc_row][vc_column][vc_tta_tour active_section=”1″][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-gavel” add_icon=”true” title=”Quy định sử dụng Hóa đơn điện tử” tab_id=”quy-dinh-su-dung-hoa-don-dien-tu”][vc_column_text]Hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử

Nghị định số 119/2018/NĐ-CP
​Thông tư Số 32/2011/TT-BTC

[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-podcast” add_icon=”true” title=”Hướng dẫn xem và tải hóa đơn điện tử” tab_id=”huong-dan-xem-va-tai-hoa-don-dien-tu”][vc_column_text]Bước 1: Khách hàng vào trang https://hddt.kkd.vn/,

Bước 2:

  • Nhập mã số tra cứu hóa đơn mua hàng,
  • Nhập mã bảo vệ để xem
  • Tiến hành tra cứu

Chuyển đổi hóa đơn và tải tập tin xml hóa đơn điện tử.

Đối với hóa đơn điện tử theo quy định người mua không nhất thiết phải ký số điện tử trên hóa đơn điện tử (bao gồm đơn vị kế toán hoặc khách hàng cá nhân).

+ Chọn nút “XEM“ để xem bản thể hiện hóa đơn điện tử, khách hàng có thể in bản thể hiện hóa đơn điện tử này để dùng hạch toán hoặc xuất trình khi cơ quan nhà nước kiểm tra.

+ Chọn nút “TẢI PDF“ khi khách hàng có nhu cầu chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy để lưu trữ. Khách hàng cần ghi tên người chuyển đổi và ngày chuyển đổi để làm cơ sở xác nhận hóa đơn điện tử chỉ được chuyển đổi một lần sang hóa đơn giấy.

+ Chọn nút “TẢI XML“ để tải tập tin xml của hóa đơn điện tử lưu trữ về máy tính để xuất trình khi cơ quan nhà nước yêu cầu. Lưu ý: tập tin xml này bản thân là một tập tin định dạng của hóa đơn điện tử trên hệ thống hddt.kkd.vn nên không thể xem như tập tin xml thông thường, muốn xem nội dung của tập tin xml tải về này khi có nhu cầu khách hàng vào trang tra cứu hóa đơn điện tử của KKD vào chọn tập tin xml sau đó chọn xem sẽ thấy nội dung của hóa đơn điện tử tương ứng. (Theo quy định của nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử tập tin xml hóa đơn điện tử là cơ sở pháp lý để xác định nội dung của hóa đơn điện tử).

[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-sticky-note” add_icon=”true” title=”Biên bản trả hàng và thu hồi hóa đơn” tab_id=”bien-ban-tra-hang-va-thu-hoi-hoa-don”][vc_column_text]

Biên bản trả hàng, sản phẩm, dịch vụ & thu hồi hóa đơn

Khi khách hàng trả lại hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ đã mua từ KKD. Khách hàng điền vào Biên bản trả hàng & Thu Hồi Hóa đơn. Đại diện Bên phía Công ty khách hàng sẽ ký tên & đóng dấu vào Biên bản. Biên bản được chuyển tới Công ty TNHH KKD để thực hiện thủ tục trả hàng, dịch vụ để giảm thiểu việc đi lại cho khách hàng.

Biên bản trả hàng & Thu hồi hóa đơn

[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-sticky-note-o” add_icon=”true” title=”Biên bản hủy và thu hồi hóa đơn” tab_id=”bien-ban-huy-va-thu-hoi-hoa-don”][vc_column_text]

Biên bản hủy và Thu hồi hóa đơn

Khi thông tin ban đầu trên hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ tại Công ty TNHH KKD bị viết sai, Khách hàng có nhu cầu viết lại hóa đơn khác với thông tin chính xác thì:

  • Khách hàng sẽ điền vào Biên bản hủy & Thu Hồi Hóa đơn.
  • Đại diện Bên phía Công ty khách hàng sẽ ký tên & đóng dấu vào Biên bản.
  • Biên bản được chuyển tới Công ty TNHH KKD để thực hiện thủ tục thu hồi & viết hóa đơn mới thay thế để giảm thiểu việc đi lại cho khách hàng…

Biên bản Hủy & Thu hồi hóa đơn[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-newspaper-o” add_icon=”true” title=”Thông tin phát hành được cục thuế duyệt chấp thuận” tab_id=”thong-tin-phat-hanh-hoa-don-dien-tu-cong-ty-tnhh-kkd-duoc-cong-bo”][vc_images_carousel images=”2277,2267″ img_size=”400×250″ speed=”2000″ autoplay=”yes”][/vc_tta_section][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-book” add_icon=”true” title=”Quyết định áp dụng Hóa đơn Điện tử của Công ty TNHH KKD” tab_id=”quyet-dinh-ap-dung-hoa-don-dien-tu-cua-cong-ty-tnhh-kkd”][vc_column_text]Xem Quyết định áp dụng Hóa đơn Điện tử của Công ty TNHH KKD[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-rss” add_icon=”true” title=”Thông báo phát hành Hóa đơn Điện tử của Công ty TNHH KKD” tab_id=”thong-bao-phat-hanh-hoa-don-dien-tu-cua-cong-ty-tnhh-kkd”][vc_column_text]Xem Thông báo phát hành Hóa đơn Điện tử của Công ty TNHH KKD [/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-file-pdf-o” add_icon=”true” title=”Mẫu Hóa đơn Điện tử của Công ty TNHH KKD” tab_id=”mau-hoa-don-dien-tu-cua-cong-ty-tnhh-kkd”][vc_column_text]Xem Mẫu Hóa đơn Điện tử của Công ty TNHH KKD[/vc_column_text][vc_gallery interval=”3″ images=”2315″ img_size=”280×400″][/vc_tta_section][/vc_tta_tour][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_tta_accordion color=”sandy-brown” gap=”2″ active_section=”4″][vc_tta_section title=”Câu 1: Hóa đơn điện tử là gì?” tab_id=”hoa-don-dien-tu-la-gi”][vc_column_text]Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Hóa đơn điện tử phải đáp ứng các nội dung quy định tại Điều 6 Thông tư này.

Hoá đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Hóa đơn điện tử gồm các loại: hóa đơn xuất khẩu; hóa đơn giá trị gia tăng; hóa đơn bán hàng; hoá đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm…; phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…, hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan.

Hóa đơn điện tử đảm bảo nguyên tắc: xác định được số hóa đơn theo nguyên tắc liên tục và trình tự thời gian, mỗi số hóa đơn đảm bảo chỉ được lập và sử dụng một lần duy nhất.

2. Hóa đơn đã lập dưới dạng giấy nhưng được xử lý, truyền hoặc lưu trữ bằng phương tiện điện tử không phải là hóa đơn điện tử.

3. Hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý nếu thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau:

a) Có sự đảm bảo đủ tin cậy về tính toàn vẹn của thông tin chứa trong hóa đơn điện tử từ khi thông tin được tạo ra ở dạng cuối cùng là hóa đơn điện tử. Tiêu chí đánh giá tính toàn vẹn là thông tin còn đầy đủ và chưa bị thay đổi, ngoài những thay đổi về hình thức phát sinh trong quá trình trao đổi, lưu trữ hoặc hiển thị hóa đơn điện tử.

b) Thông tin chứa trong hóa đơn điện tử có thể truy cập, sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết.[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section title=”Câu 2: Hóa đơn điện tử có mấy liên?” tab_id=”hoa-don-dien-tu-co-may-lien”][vc_column_text]Hóa đơn điện tử không có khái niệm liên, và chỉ có 1 bản duy nhất.[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section title=”Câu 3: Hóa đơn điện tử có bắt buộc không?” tab_id=”hoa-don-dien-tu-co-bat-buoc-khong”][vc_column_text]Hóa đơn điện tử là hóa đơn được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, ký số, ký điện tử theo quy định tại Nghị định này bằng phương tiện điện tử, bao gồm cả trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử đang mang lại lợi ích vô cùng to lớn đối với tổ chức doanh nghiệp. Như tiết kiệm thời gian, chi phí in ấn, chi phí quản lý lưu trữ, không lo mất mát, cháy, hỏng, tăng độ cạnh tranh của doanh nghiệp. Ngoài ra hóa đơn điện tử được lưu trữ gửi cho khách hàng qua môi trường điện tử, gửi hóa đơn cho khách hàng qua email, SMS, tra cứu trực tiếp trên website hoặc có thể in ra chuyển cho khách hàng như cách thông thường.
Với những lợi thế to lớn đó cùng với lộ trình chính phủ điện tử thì hóa đơn điện tử sẽ áp dụng bắt buộc các tổ chức doanh nghiệp phải sử dụng vào năm 2020

Cụ thể: Theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thì chậm nhất là ngày 1/11/2020 phải hoàn thành việc tổ chức thực hiện sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

I/ Theo Điều 36 của Nghị định 119/2018/NĐ-CP. Thời gian bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử.

1/ Đối với đối tượng đang sử dụng hóa đơn điện tử.

Đối với các đơn vị đã thông báo phát hành hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế. Hoặc đã đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế trước ngày 01/11/2018 (từ khi Nghị định 119/2018/NĐ-CP có hiệu lực). Thì được tiếp tục sử dụng hóa đơn điện tử đang sử dụng.

2/ Đối với đối tượng đang sử dụng hóa đơn giấy.

Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh đã thông báo phát hành hóa đơn đặt in, hóa đơn tự in. Hoặc đã mua hóa đơn của cơ quan thuế để sử dụng trước ngày 01/11/2018 (từ khi Nghị định 119/2018/NĐ-CP có hiệu lực). Thì được tiếp tục sử dụng hóa đơn đặt in, hóa đơn tự in, hóa đơn đã mua đến hết ngày 31 tháng 10 năm 2020.

Trong thời gian từ ngày 01/11/2018 đến ngày 31/10/2020.

Nếu cơ quan thuế thông báo chuyển đổi để áp dụng hóa đơn điện tử có mã. Nếu cơ sở kinh doanh chưa đáp ứng điều kiện về hạ tầng công nghệ thông tin. Nhưng tiếp tục sử dụng hóa đơn theo các hình thức nêu trên.Thì cơ sở kinh doanh thực hiện gửi dữ liệu hóa đơn đến cơ quan thuế theo Mẫu số 03 Phụ lục theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP. Cùng với việc nộp tờ khai thuế GTGT.

Cơ quan thuế xây dựng dữ liệu hóa đơn của các đơn vị. Để đưa vào cơ sở dữ liệu hóa đơn và đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế phục vụ việc tra cứu dữ liệu hóa đơn.

3/ Đối với doanh nghiệp mới thành lập từ ngày 01/11/2018 đến 31/10/2020.

– Nếu Cơ quan thuế thông báo sử dụng hóa đơn điện tử. Thì doanh nghiệp thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan thuế.

– Trường hợp chưa đáp ứng điều kiện về hạ tầng công nghệ thông tin. Nhưng tiếp tục sử dụng hóa đơn điện tử thì tiếp tục sử dụng theo quy định của hóa đơn giấy.

4/ Đối với tổ chức sự nghiệp công lập

Đối với tổ chức sự nghiệp công lập (cơ sở giáo dục công lập, cơ sở y tế công lập) đã sử dụng Phiếu thu tiền. Thì tiếp tục sử dụng Phiếu thu tiền đã sử dụng. Ngoài ra phải chuyển đổi sang áp dụng hóa đơn điện tử (hoặc Phiếu thu tiền điện tử) theo lộ trình của BTC.

Theo Ông Cao Anh Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho hay: “Nghị định số 119 quy định thời hạn chuyển đổi hoàn thành trước ngày 1/11/2020 là để người nộp thuế có hơn 24 tháng chuẩn bị về điều kiện vật chất và con người được tập huấn làm quen với hóa đơn điện tử”.

II/ Những đối tượng nào cần phải áp dụng hóa đơn điện tử:

Đối tượng bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử.

Bắt đầu từ ngày 01/07/2018, theo quy định của pháp luật sẽ có 08 đối tượng bắt buộc phải áp dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ:

Đối tượng 1: Doanh nghiệp hoặc tổ chức kinh doanh đang sử dụng hóa đơn điện tử có mã chứng thực của cơ quan thuế trước ngày 01/01/2018 theo quy định và hướng dẫn của Bộ Tài chính thì tiếp tục áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế từ ngày 01/01/2018;

Đối tượng 2: Doanh nghiệp hoặc tổ chức kinh doanh thuộc một trong những đối tượng thu mua hóa đơn của cơ quan thuế trước ngày 01/01/2018 thực hiện chuyển đổi để sử dụng hóa đơn điện tử mẫu riêng của doanh nghiệp hoặc hóa đơn điện tử có mã xác nhận của cơ quan thuế từ ngày 01/07/2018.

Đối tượng 3: Doanh nghiệp hoặc tổ chức kinh doanh sở hữu mã số thuế đang sử dụng hóa đơn giấy truyền thống, được in từ hệ thống máy tính của doanh nghiệp trước ngày 01/01/2018 nhưng chưa áp dụng hóa đơn điện tử tiến hành quá trình chuyển đổi để sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác nhận của cơ quan thuế.

Đối tượng 4: Doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh đã từng có hành vi vi phạm trong quá trình quản lý – sử dụng hóa đơn; doanh nghiệp có rủi ro cao trong luật Thuế chưa áp dụng hóa đơn điện tử.

Đối tượng 5: Doanh nghiệp, tổ chức mới thành lập nếu không áp dụng hóa đơn điện tử theo mẫu riêng của doanh nghiệp, không đặt mua hóa đơn do cơ quan thuế in thì sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế trong thời gian 06 tháng. Hết thời hạn 06, tháng doanh nghiệp tiến hành sử dụng hóa đơn điện tử theo mẫu riêng của doanh nghiệp hoặc hóa đơn điện tử xác thực thông qua dịch vụ truyền nhận dữ liệu điện tử T-Van

Đối tượng 6: Doanh nghiệp, tổ chức có quy mô vừa và nhỏ nằm ở vùng khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn nếu không sử dụng hóa đơn điện tử theo mẫu riêng của doanh nghiệp thì được cơ quan thuế hỗ trợ để sử dụng hóa đơn điện tử xác thực của cơ quan thuế.

Đối tượng 7: Các hộ kinh doanh gia đình tiến hành sử dụng hóa đơn điện tử

Đối tượng 8: Các tổ chức không phải là doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân không kinh doanh nhưng có phát sinh hoạt động kinh doanh hàng hóa, cung ứng dịch vụ cần có hóa đơn để giao cho khách hàng

Như vậy muộn nhất đến 01/11/2020 là hạn chót tất cả các doanh nghiệp đều phải chuyển sang hóa đơn điện tử.

Nếu bạn cần hệ thống hóa đơn điện tử vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và triển khai sớm nhất

CÔNG TY TNHH KKD
Địa chỉ:
33 đường 1E, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0898.511.426 – 0931.85.17.85
Email: hoadon@kkd.vn
Website 1: hoadondientu.kkd.vn
Website 2: ehoadon.kkd.vn[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section title=”Câu 4: Những lợi ích của Hóa đơn điện tử” tab_id=”nhung-loi-ich-cua-hoa-don-dien-tu”][vc_column_text]- Không tốn chi phí dành cho in ấn như hóa đơn giấy.

– Hạn chế rủi ro nguy cơ thất lạc hóa đơn trong quá trình vận chuyển đến người nhận.

– Không tốn không gia để lưu trữ bảo quản.

– Không cần phải báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.

– Tinh gọn về thủ tục giấy tờ, giảm thiểu những công đoạn rườm rà, tiết kiệm thời gian và chi phí một cách tối ưu nhất.[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section title=”Câu 5: Hóa đơn điện tử có được sử dụng dạng song ngữ (Tiếng Việt và Tiếng nước ngoài) được không?” tab_id=”hoa-don-dien-tu-co-su-dung-song-ngu-anh-viet-duoc-khong”][vc_column_text]Trường hợp cần ghi thêm tiếng nước ngoài thì tiếng nước ngoài được đặt bên phải trong ngoặc đơn ( ) hoặc đặt ngay dưới dòng tiếng Việt và có cỡ nhỏ hơn chữ tiếng Việt.[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section title=”Câu 6: Trường hợp mất hóa đơn chuyển đổi, có bị phạt hay không? Phải làm gì khi vận chuyển hàng hóa trong trường hợp này?” tab_id=”mat-hoa-don-chuyen-doi-co-bi-phat-khong”][vc_column_text]- Không bị phạt.

– Có thể sử dụng hóa đơn điện tử bằng file thay thế để cung cấp cho cơ quan chức năng ( bao gồm ứng dụng đọc file)[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section title=”Câu 7: Phần mềm của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử có thể kết nối từ phần mềm kế toán của doanh nghiệp không?” tab_id=”giai-phap-hoa-don-dien-tu-co-the-ket-noi-phan-mem-ke-toan-cua-doanh-nghiep-hay-khong”][vc_column_text]Tùy vào tình hình cụ thể của doanh nghiệp, tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử có thể cung cấp các giải pháp tích hợp với bất kỳ hệ thống kế toán nào của doanh nghiệp.Không phải nhập lại dữ liệu.[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section title=”Câu 8: Doanh nghiệp có thể sử dụng chung chữ ký số (CKS) với khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử hay không? Có sử dụng chữ ký của nhà cung cấp Chữ ký số khác được không?” tab_id=”dung-chu-ky-so-cho-hoa-don-dien-tu-de-ke-khai-thue”][vc_column_text]- Có thể dùng chung CKS với các dịch vụ khác.

– Có thể sử dụng CKS số của nhà cung cấp khác.[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section title=”Câu 9: Có bắt buộc có chữ ký số của người mua trên hóa đơn điện tử?” tab_id=”co-bat-buoc-phai-co-chu-ky-so-cua-nguoi-mua-tren-hoa-don-dien-tu-hay-khong”][vc_column_text]Trường hợp người bán có số lượng hóa đơn lớn và muốn đề nghị được miễn tiêu thức chữ ký người mua trên hóa đơn điện tử thì gửi văn bản đề nghị đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp để được xem xét từng trường hợp phát sinh cụ thể ( theo công văn 2402/BTC-TCT ngày 23/02/2016)[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section title=”Câu 10: Có thể xuất hóa đơn điện tử lùi ngày? Xuất nhảy số?” tab_id=”co-the-xuat-hoa-don-dien-tu-lui-ngay-duoc-khong”][vc_column_text]Căn cứ thông tư 39/2014/TT-BTC mục a, khoản 2, điều 16

+ Ngày lập hóa đơn đối với bán hàng hóa là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hóa cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

+ Ngày lập hóa đơn đối với cung ứng dịch vụ là ngày hoàn thành việc cung ứng dịch vụ, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền. Trường hợp tổ chức cung ứng dịch vụ thực hiện thu tiền trước hoặc trong khi cung ứng dịch vụ thì ngày lập hóa đơn là ngày thu tiền.

+ Ngày lập hóa đơn đối với hoạt động cung cấp điện sinh hoạt, nước sinh hoạt, dịch vụ viễn thông, dịch vụ truyền hình thực hiện chậm nhất không quá bảy (7) ngày kế tiếp kể từ ngày ghi chỉ số điện, nước tiêu thụ trên đồng hồ hoặc ngày kết thúc kỳ quy ước đối với việc cung cấp dịch vụ viễn thông, truyền hình. Kỳ quy ước để làm căn cứ tính lượng hàng hóa, dịch vụ cung cấp căn cứ thỏa thuận giữa đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, truyền hình với người mua.[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section title=”Câu 11: Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì khi đăng ký sử dụng Hóa đơn điện tử?” tab_id=”doanh-nghiep-can-chuan-bi-ho-so-gi-de-dang-ky-su-dung-hoa-don-dien-tu”][vc_column_text]

  1. Doanh nghiệp có thể sử dụng một trong hai hình thức: tự xây dựng phần mềm hoặc thông qua nhà cung cấp dịch vụ trung gian.
  2. Doanh nghiệp phải đáp ứng theo yêu cầu thông tư 32/2011/2011 về điều kiện khởi tạo hóa đơn điện tử.
  3. Sau khi đáp ứng điều kiện khởi tạo Hóa đơn điện tử, doanh nghiệp:- Ra quyết định áp dụng Hóa đơn điện tử, gửi cho Cơ Quan Thuế.- Thực hiện thông báo phát hành Hóa đơn điện tử theo quy định.

[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section title=”Câu 12: Trường hợp người mua hàng có nhu cầu chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy, người bán có thể thực hiện được không? Và được chuyển đổi bao nhiêu lần?” tab_id=”chuyen-doi-hoa-don-dien-tu-sang-hoa-don-giay”][vc_column_text]Theo quy định thông tư 32/2011/TT-BTC:

– Người bán hàng hóa được chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hoá hữu hình trong quá trình lưu thông và chỉ được chuyển đổi một (01) lần.

– Hóa đơn điện tử chuyển đổi sang hóa đơn giấy để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa phải đáp ứng các quy định nêu tại Khoản 2, 3, 4 Điều 12 thông tư 32/2011/TT-BTC và phải có chữ ký người đại diện theo pháp luật của người bán, dấu của người bán.[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section title=”Câu 13: Trường hợp doanh nghiệp được miễn chỉ tiêu đóng dấu trên hóa đơn tự in, đặt in, có được miễn chỉ tiêu đóng dấu trên hóa đơn điện tử chuyển đổi sang hóa đơn giấy hay không?” tab_id=”doanh-nghiep-co-duoc-mien-chi-tieu-dong-dau-tren-hoa-don-dien-tu-chuyen-doi-sang-hoa-don-giay-hay-khong”][vc_column_text]Không. “Hóa đơn điện tử chuyển đổi sang hóa đơn giấy phải đáp ứng các quy định nêu tại Khoản 2, 3, 4 Điều 12 thông tư 32/2011/TT-BTC và phải có chữ ký người đại diện theo pháp luật của người bán, dấu của người bán.”[/vc_column_text][/vc_tta_section][vc_tta_section title=”Câu 14: Nếu hóa đơn đã xuất ( đã lập và ký số) nếu có sai sót thì điều chỉnh như thế nào?” tab_id=”hoa-don-dien-tu-da-xuat-neu-co-sai-sot-thi-dieu-chinh-nhu-the-nao”][vc_column_text]- Trường hợp 1: Sai sót về tên, địa chỉ nhưng đúng MST Theo thông tư 26/2015/TT-BTC “ …các bên lập biên bản điều chỉnh và không phải lập hóa đơn điều chỉnh.”

– Trường hợp 2: Sai sót khác.

Thực hiện theo quy định tại điều 9, thông tư 32/2011/TT-BTC”

1. Trường hợp hóa đơn điện tử đã lập và gửi cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hóa đơn điện tử đã lập và gửi cho người mua, người bán và người mua chưa kê khai thuế, nếu phát hiện sai thì chỉ được hủy khi có sự đồng ý và xác nhận của người bán và người mua. Việc huỷ hóa đơn điện tử có hiệu lực theo đúng thời hạn do các bên tham gia đã thoả thuận. Hóa đơn điện tử đã hủy phải được lưu trữ phục vụ việc tra cứu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Người bán thực hiện lập hóa đơn điện tử mới theo quy định tại Thông tư này để gửi cho người mua, trên hóa đơn điên tử mới phải có dòng chữ “hóa đơn này thay thế hóa đơn số…, ký hiệu, gửi ngày tháng năm.

Thực hiện theo quy định tại điều 9, thông tư 32/2011/TT-BTC”

2. Trường hợp hóa đơn đã lập và gửi cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập văn bản thỏa thuận có chữ ký điện tử của cả hai bên ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hoá đơn điện tử điều chỉnh sai sót. Hoá đơn điện tử lập sau ghi rõ điều chỉnh (tăng, giảm) số lượng hàng hoá, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng, tiền thuế giá trị gia tăng cho hoá đơn điện tử số…, ký hiệu… Căn cứ vào hoá đơn điện tử điều chỉnh, người bán và người mua thực hiện kê khai điều chỉnh theo quy định của pháp luật về quản lý thuế và hóa đơn hiện hành. Hoá đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-).[/vc_column_text][/vc_tta_section][/vc_tta_accordion][/vc_column][/vc_row]